Tin Mới‎ > ‎

Khách Hàng Thường Hỏi Gì Khi Sử Dụng Loa Vali Kéo?

Khách Hàng Thường Hỏi Gì Khi Sử Dụng loa vali kéo?, Mitsunal Hà Nội  sẽ thống kê ra giúp cho khách hàng  sử dụng loa kéo di động hiệu quả hơn.

1. Vừa nói hay hát lên thì tiếng nhạt lại nhỏ xuống ?

Đây không phải là lỗi mà là một chức năng của loa di động. Chức năng này thường dùng trong làm chương trình truyền thông, quảng cáo, teambuilding... lúc đó bạn đang bật nhạc, vậy khi bạn muốn nói chẳng nhẽ vẫn để âm thanh to như thế thì ai nghe thấy gì, thì chức năng này có tác dụng khi nói vào micro thì âm thanh sẽ tự động nhỏ nhạc xuống và ưu tiên tiếng micro của bạn. Nếu muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần nhìn vào các nút điều khiển có ghi "ưu tiên tiếng mic"  vào off chức năng đó là bạn sẽ sử dụng bình thường âm micro song song với tiếng nhạc.


 

2. Loa này sử dụng trong mấy tiếng là hết pin ?

Loa kéo sử dụng nguồn điện từ bình acquy riêng nên có thể sử dụng mà không cần cắm dây từ 4~8 tiếng tùy theo công suất mà bạn mở. Bạn chỉ cần cắm sạc từ 6~8 tiếng rồi rút dây ra là có thể sử dụng được.

3. Tại sao loa kéo hay bị hú hoặc micro bị hú, chập chờn hay rẹt rẹt ?

Loa vali kéo thích hợp cho môi trường ngoài trời lên tiếng hú mà bạn hay gặp phải là do âm thanh vô tình thu được vào micro. Để khắc phục tình trang này, bạn cần hướng micro lên cao hơn loa, và không hướng thẳng vào loa, tắt mic khi không sử dụng. Điều chỉnh âm lượng vừa phải, độ vang echo dưới 50% và giữ khoảng cách với mặt loa ít nhất là 3m.

Trường hợp nếu  đang sử dụng loa hoặc micro mà nghe rẹt rẹt thì hãy lập tức kiểm tra lại lượng điện trong acquy và pin trong micro xem còn nhiều hay không, nhưng 99% khi xảy ra trường hợp như vậy đều là do loa hoặc micro hết pin nên bạn chỉ cần thay pin hoặc sạc pin đầy đủ là có thể sử dụng được bình thường.

4. Nếu đang sử dụng ngoài trời, loa hết pin thì có thể dùng acquy 12V kết nối sạc được không?

Ở sau mặt loa có "Khe cắm nguồn DC 12V" bạn đấu đúng hai cực âm, dương vào đó là được, nhưng với kiểu sạc hỗ trợ này, loa chỉ dùng được thêm 1 tiếng thôi. Vì khi hỗ trợ từ bình ngoài, âm thanh khi phát ra sẽ chập chờn, âm thanh không chuẩn do bộ kích âm thanh bên trong không đủ điện.

 

5. Khoảng cách của micro và bluetooth kết nối là bao nhiêu ?

Với micro khoảng cách xa nhất mà vẫn bắt được là 20m - 30m và bluetooth tối đa là 10m, nhưng với khoảng cách mà có nhiều vật cản thì bluetooth sẽ có hiện tượng chập chờn nhiễu sóng. Bạn giữ khoảng cách khi nào thấy âm thanh phát ra không bị đứt quãng là hợp lý nhất.

6. Loa kéo có thể kết nối ra loa ngoài khác phát song song được không?

Điều này có thể được nếu loa keo di dong của bạn có cổng Tín Hiệu Ra hay Line out.  Nhưng xin lưu ý là nếu loa phát thì bạn phải cắm giắc Audio out để nối với giắc Aux in của loa cần kết nối song song.

Lưu ý: Dành cho những ai muốn cắm dây vào để phát nhạc trực tiếp, khi đó bạn phải cắm đúng vào ngỏ "AUX IN" thì mới vừa phát nhạc và chỉnh âm lượng được, còn khi bạn cắm dây vào ngỏ "OUT" thì nhạc vẫn phát từ thiết bị của bạn và bạn không thể tùy âm lượng của loa.

 

7. Loa gỗ khác gì so với loa vỏ nhựa?

Loa thùng gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm và nghe chắc hơn so với loa thùng nhựa. Nhưng loa thùng gỗ sẽ nặng và cồng kềnh hơn khá nhiều so với loa thùng nhựa, chính vì lý do đó nên đại đa số Loa kéo đều thiết kế thùng nhựa để dễ dàng di chuyển.

8. Tại sao không kết nối bluetooth được?

Khi bật loa chức năng kết nối mặc định là LINE đó là chế độ kết nối giắc cắm Audio, bạn phải nhấn vào nút CHẾ ĐỘ đê chuyển sang chế đô bluetooth. Khi Màn hình LED hiển thị chữ “BLUE” hoặc “ BL” và kí hiệu bluetooth nhấp nháy thì khi đó bạn mới tìm được thiết bị bluetooth của loa, và khi đã kết nối thành công thì kí hiệu sẽ ngưng nhấp nháy.

Comments